01

BỐI CẢNH RA ĐỜI

Académie Beauté Internationale (ABI) là Học Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Paris thuộc tập đoàn Académie Beauté – dẫn đầu nghiên cứu, sáng chế ngành khoa học, làm đẹp tại Pháp nói riêng và trên thế giới nói chung.

Thương hiệu Académie Beauté được sáng lập bởi Tiến Sĩ – Dược Sĩ Alexandre Lamotte vào năm 1890. Người Dược Sĩ tài ba này đã dành trọn tâm huyết cuộc đời cho đam mê nghiên cứu sáng chế Dược Mỹ Phẩm chuyên sâu và trao truyền tinh hoa nghề cao quý cho dưỡng tử của ông là Dược Sĩ Georges Gay. Các kiến thức và kinh nghiệm quý báu này đã đươc D.S Georges Gay đúc kết, chuyển tải thành nhiều ấn phẩm khoa học, được gìn giữ và lưu truyền cẩn thận đến mãi về sau.12 01Sau hơn 35 năm gây dựng thương hiệu, năm 1926, Dược Sĩ Alexandre Lamotte chính thức trao quyền tiếp quản Thương Hiệu Dẫn Đầu Académie Beauté cho vị truyền nhân tài ba Georges Gay. Kể từ đây, các bí quyết nghiên cứu, sáng chế dẫn đầu ngành khoa học làm đẹp được tiếp nối tỏa sáng và lưu truyền qua nhiều thế hệ gia tộc Gay xuyên suốt gần một thế kỷ nay …

14

Ngay từ những ngày đầu tiếp quản thương hiệu, Georges Gay luôn tâm niệm chuyên môn cao chính là chìa khóa giữ vững chất lượng sản phẩm, dịch vụ, và phát triển bền vững. Chỉ khi chuyên viên thẩm mỹ có kiến thức đúng đắn, họ mới có khả năng kê đơn Dược Mỹ Phẩm phù hợp cho làn da khách hàng. Vì lẽ đó, việc thành lập viện đào tạo khoa học làm đẹp là điều tất yếu.

Năm 1928, ông thành lập Viện Đào Tạo Khoa Học Làm Đẹp dẫn đầu Académie Beauté, cột mốc quan trọng này không chỉ là vinh dự của riêng thương hiệu Académie Beauté mà còn là niềm tự hào của toàn ngành giáo dục mỹ phẩm nước Pháp. Lần đầu tiên trong lịch sử, hệ thống kiến thức thẩm mỹ làm đẹp được chuyển tải thành giáo trình chuyên ngành, được đào tạo tại trường lớp chính quy.

Thời bấy giờ, sinh viên tốt nghiệp Viện Académie Beauté luôn nằm trong top nhân sự được săn đón nhiều nhất. Một trong số đó nhanh chóng trở thành các chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành khoa học làm đẹp. Cũng từ đây, người ta nhớ đến Académie Beauté là ông tổ ngành giáo dục làm đẹp tại Pháp, càng xứng đáng hơn với vị trí dẫn đầu ngành khoa học làm đẹp.

Sự ra đời của Viện đào tạo khoa học làm đẹp dẫn đầu là bước đệm vững chắc tạo tiền đề phát triển thương hiệu Académie Beauté lên một tầm cao mới. Cứ như vậy, danh tiếng Académie Beauté là thương hiệu dẫn đầu ngành khoa học làm đẹp bắt đầu vươn xa, vượt qua mọi ranh giới địa lý. Tuy nhiên, Académie Beauté vẫn còn là một niềm mơ ước đối với phụ nữ khắp năm châu. Các quý cô đam mê làm đẹp chỉ có thể trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ Académie Beauté khi và chỉ khi được một lần ghé thăm kinh đô mỹ phẩm Paris hoa lệ.

Vào những năm đầu của thế kỷ 21, khi niềm tin tưởng và yêu mến của khách hàng quốc tế càng lúc càng lớn mạnh, các nhà điều hành thương hiệu hiểu rằng việc mở rộng thương mại quốc tế là điều tất yếu. Và để đáp lại tình cảm của khách hàng, đưa tinh hoa Dược Mỹ Phẩm Pháp đến gần hơn với phụ nữ khắp năm châu, chuỗi hành trình ngoại thương của thương hiệu dẫn đầu chính thức được khởi động. Mở đầu là sự kiện thành lập Đại Bản Doanh Trung Tâm Thương Hiệu Académie Beauté Thứ 2 tại Đức năm 2008. Chỉ 10 năm sau, thương hiệu Académie Beauté đã có mặt tại hơn 80 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Thành công xuất sắc này có được nhờ một phần rất lớn “Tài, Trí, Tâm, Tầm” của bà Laurence và ông Christophe Therme, thế hệ điều hành hiện nay của tập đoàn Académie Groupe và chuyên môn cao của Jolie Rose – Bác Sĩ, Chuyên gia nghiên cứu sáng chế, Training Manager của tập đoàn Académie Beauté.

12 02 1

Đối với Académie Beauté, dù đến với bất kỳ quốc gia nào, công tác đào tạo chuyên môn cho các chuyên viên thẩm mỹ đều được đặt ở vị trí trọng tâm. Phòng đào tạo Academie là nơi lưu giữ và trao truyền linh hồn, bí quyết ngành khoa học làm đẹp cho các thế hệ chuyên viên thẩm mỹ kế thừa và phát triển. Điều đó được bà Jolie Rose thấu hiểu và triển khai xuất sắc.

Suốt 25 năm học tập, nghiên cứu và làm việc tại Pháp trong ngành Dược Mỹ Phẩm quy mô toàn cầu, 10 năm phát triển đào tạo thẩm mỹ trên 80 nước, gần 10 năm nghiên cứu sáng chế các dòng Dược Mỹ Phẩm đặc trưng cho làn da Châu Á, điển hình là dòng sản phẩm điều trị da tổn thương do Corticoid, bà Jolie Rose hiểu rất rõ tầm quan trọng của kiến thức chuyên môn cao chính là nền tảng vững vàng nhất giúp các chuyên viên thẩm mỹ tạo ra giá trị và phát triển nghề nghiệp. Và bà luôn ấp ủ mang những kiến thức nghề tinh hoa mình may mắn có được ấy trao truyền cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Khao khát cháy bỏng đó được nung nấu, lớn mạnh từng ngày, trở thành nguồn động lực mãnh liệt thôi thúc bà quay trở về gắn bó với quê hương, quyết tâm đầu tư tâm huyết, sức lực để ươm mầm chuyên môn mỹ phẩm – thẩm mỹ cao quý cho thế hệ chị em Việt Nam trẻ, ngay tại chính mảnh đất quê hương mình.

Tâm nguyện cao cả đó của bà may mắn gặp được khát vọng lớn của tập đoàn Académie Beauté. Nhận ra tiềm năng lớn của ngành mỹ phẩm – thẩm mỹ tại Châu Á – Thái Bình Dương trong thời gian tới, Académie Beauté định hướng đây chính là khu vực phát triển trọng điểm, và Académie Beauté Việt Nam sẽ là tập đoàn dẫn đầu, đặt nền móng để mở rộng trung tâm Académie Beauté tại Châu Á. Bước đầu tiên trong chiến lược này chính là việc thành lập Viện Đào Tạo Nghề Chính Quy, như định hướng của ông tổ Dược Sĩ Georges Gay năm xưa.

111

94 năm sau ngày ra đời Viện Đào Tạo Khoa Học làm đẹp dẫn đầu nước Pháp, lịch sử lại một lần nữa được tái hiện khi tập đoàn Académie Beauté chính thức thành lập ABI – Học Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Paris tại Việt Nam. Được sự ủy quyền chính thức từ tập đoàn Académie Beauté, Học Viện ABI vinh dự chịu trách nhiệm độc quyền các lĩnh vực đào tạo dẫn đầu khoa học làm đẹp sau :

 • Đào tạo sơ cấp, trung cấp, cao cấp cho học viên chuyên ngành thẩm mỹ
 • Đào tạo căn bản, nâng cao, chuyên nghiệp cho nhân viên tại các doanh nghiệp ngành thẩm mỹ
 • Liên kết đào tạo các chương trình hệ cao đẳng, liên thông cao đẳng, quản trị thương hiệu, điều hành kinh doanh, sản xuất và quản lý sản xuất chuyên ngành thẩm mỹ
 • Hợp tác đào tạo, liên kết đào tạo trong nước và quốc tế chuyên ngành thẩm mỹ

02

HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

032 01 1

HỘI ĐỒNG ĐÀO TẠO, NGHIÊN CỨU

032 02 1

HỘI ĐỒNG CỐ VẤN KHOA HỌC

032 03 1 e1664951247137

HỆ THỐNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ABI

Học Viện ABI có 16 chương trình chia đều 8 cấp bậc, từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Tốt nghiệp một trong các khóa học trên, học viên sẽ có các chuyên môn, từ trình độ cơ bản đến chuyên nghiệp như sau:

 • Kiến thức da liễu học
 • Kiến thức công nghệ máy móc, thiết bị thẩm mỹ
 • Kiến thức điều chế công thức mỹ phẩm
 • Kỹ thuật thẩm mỹ chăm sóc da mặt
 • Kỹ thuật thẩm mỹ chăm sóc toàn thân
 • Kỹ thuật trị liệu, chăm sóc toàn thân
 • Kỹ thuật trang điểm
 • Kỹ thuật chăm sóc móng tay, chân
 • Kỹ thuật làm sạch lông toàn thân
 • Kỹ năng tư vấn bán hàng (tư vấn các sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp, các sản phẩm vệ sinh cá nhân, nước hoa, các phụ kiện chăm sóc sắc đẹp khác và các dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp)
 • Kỹ năng đào tạo thương hiệu mỹ phẩm
 • Kỹ năng quản trị thương hiệu mỹ phẩm
 • Kỹ năng quản lý cơ sở thẩm mỹ

044

Sau các khoá học, học viên sẽ được cấp các chứng chỉ đào tạo có giá trị quốc tế của Học Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Paris – ABI, viện đào tạo danh giá hàng đầu nước Pháp

05 2

Các cơ hội việc làm rộng mở với các vị trí nghề nghiệp:

 • Kỹ Thuật Viên Clinic Treatment.
 • Kỹ Thuật Viên Trị Liệu Chăm Sóc Sức khỏe
 • Chuyên Viên Tư Vấn Thẩm Mỹ Làm Đẹp
 • Chuyên Viên Đào Tạo Thương Hiệu Mỹ Phẩm, cửa hàng mỹ phẩm, Clinic Treatment.
 • Quản lý Clinic Treatment, cửa hàng, chuỗi cửa hàng chăm sóc sắc đẹp, kinh doanh mỹ phẩm, thẩm mỹ
 • Kỹ Thuật Viên phòng nghiên cứu và điều chế mỹ phẩm

Tại các cơ sở trong nước và quốc tế trong nhiều lĩnh vực khác nhau như :

 • Trung tâm thẩm mỹ, Clinic thẩm mỹ làm đẹp
 • Chuỗi cửa hàng phân phối mỹ phẩm và dịch vụ thẩm mỹ
 • Phòng thí nghiệm nghiên cứu sáng chế mỹ phẩm
 • Công ty, tập đoàn mỹ phẩm-thẩm mỹ quốc tế
 • Khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu giải trí, thể dục thể thao có dịch vụ thẩm mỹ
 • Cửa hàng/Chuỗi cửa hàng dược mỹ phẩm, chuỗi nhà thuốc
 • Trung tâm trị liệu và chăm sóc sức khỏe
 • Trung tâm chăm sóc, chữa bệnh, điều dưỡng, phục hồi chức năng, viện dưỡng lão
 • Salon thiết kế, tạo kiểu tóc có tích hợp dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp

12 03 2

CHÍNH SÁCH ĐÀO TẠO VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM

Để khuyến khích các học viên có thành tích học tập xuất sắc, Học Viện ABI ban hành các chính sách tài trợ học phí và tu nghiệp ngắn hạn tại Pháp, cụ thể như:

 • Các gói tài trợ học bổng 50% – 70% – 100% dành cho sinh viên khá, giỏi, xuất sắc giá trị lên đến 40.000 EURO/học bổng toàn phần cho một học viên.
 • Tài trợ chuyến tham quan tập đoàn dẫn đầu Académie Groupe tại Pháp dành cho những học viên xuất sắc và đủ điều kiện xuất cảnh.
 • Tài trợ khóa tu nghiệp ngắn hạn ngành chăm sóc sắc đẹp tại Học Viện Académie Beauté Internationale Paris, Cộng Hòa Pháp.

06 2

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Cùng các chính sách giới thiệu việc làm hấp dẫn như:

 • Học viên được giới thiệu công việc ổn định, lâu dài, thu nhập cao, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, sang trọng tại Tập đoàn Académie Groupe.
 • Có cơ hội trải nghiệm làm việc qua nhiều tỉnh thành lớn và phát triển nhất cả nước như Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang
 • Cơ hội phát triển sự nghiệp ra tầm thế giới tại các quốc gia thuộc hệ thống Académie toàn cầu.
 • Được ưu tiên hợp tác phát triển kinh doanh cùng tập đoàn dẫn đầu Académie dành cho các ứng viên có năng lực quản trị kinh doanh và điều kiện tài chính.
 • Các chương trình giải thưởng sinh viên, học viên nghèo vượt khó học giỏi, xuất sắc sẽ do Tập đoàn Academie Groupe và Tập đoàn Star Holding – Lille tài trợ để đảm bảo điều kiện học tập và được ưu tiên giới thiệu việc làm đang hoặc sau khi tốt nghiệp.

077

CÁC HOẠT ĐỘNG LIÊN KẾT – CHUỖI SỰ KIỆN NỔI BẬT

11 01 3

Chương Trình Hợp Tác Đào Tạo và Chuyển Giao Công Nghệ với SIHUB và với chuỗi sự kiện Hợp Tác Việt – Hàn VIKO30

11 02 3

Chương Trình Hợp Tác Thương Mại Và Giáo Dục với Sao Thái Dương, Phúc Hoàng Nguyên

11 03 2

Tài trợ, tư vấn, thăm khám da cho cộng đồng, nâng cao nhận thức làn da Việt thông qua chuỗi Hành Trình Chăm Sóc Da Xuyên Việt

11 04 3

Chương Trình: “Đồng hành tư vấn chăm sóc da cho nhân viên các chuỗi ngân hàng Việt Nam”

11 05 2

Tài trợ tư vấn chăm sóc da và đồng hành đào tạo cùng Honey Nail & Spa và Nhà Văn Hóa Sinh Viên Đại Học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh

 

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

092 01

10 2