CÁC BIỆN PHÁP PHỤC HỒI DA NHIỄM CORTICOID

Nhóm Corticoid là nhóm thuốc có tác dụng chống dị ứng, chống viêm và ức chế miễn dịch, được ứng dụng để điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Tuy nhiên, nhiều hãng mỹ phẩm lại lạm dụng tác dụng phụ của Corticoid (khiến da mỏng và dần teo đi) để thêm vào các sản phẩm chăm sóc da, khiến người sử dụng bị Tổn thương da nghiêm trọng. Các biện pháp Phục hồi da nhiễm corticoidcách chăm sóc da bị nhiễm corticoid là điều quan tâm hàng đầu lúc này khi bạn “trót lỡ” sử dụng những sản phẩm skincare chứa corticoid.

KV8

1. LÀM DỊU DA

Bước đầu tiên trong quy trình Phục hồi da nhiễm corticoid chính là lựa chọn những sản phẩm có khả năng làm dịu da. 

beautiful sensual woman touching her face isolated white wall beauty skincare concept spa 231208 1467

Một trong những bước đầu tiên để phục hồi da nhiễm corticoid chính là giúp da giảm đi tình trạng căng rát, khó chịu.

Một trong những điều gây “ức chế” nhất cho những làn da tổn thương chính là sự nóng rát, khó chịu cứ luôn đeo bám suốt ngày. Chưa dừng lại tại đó, những nốt mụn nước, mụn sưng đỏ cứ liên tục “tấn công” làn da. Chính vì thế, một trong những bước đầu tiên để phục hồi da nhiễm corticoid chính là giúp da giảm đi tình trạng căng rát, khó chịu.

Da nhiễm corticoid nên dùng gì khi nóng rát, căng đỏ?

AB calmingmask

Bước đầu tiên trong quy trình Phục hồi da nhiễm corticoid chính là lựa chọn những sản phẩm có khả năng làm dịu da. 

Bạn nên lựa chọn các sản phẩm phục hồi da nhiễm corticoid có tính chất làm dịu, giảm căng rát, đỏ ngứa để giúp da thêm dễ chịu và thoải mái hơn. Ưu tiên những thành phần lành tính như Hoa Tilleul, Allantoin, 18 Beta Glycyrrhetinic Acid…Đây là những thành phần không chỉ giúp xoa dịu mà còn hỗ trợ phục hồi da nhiễm corticoid hiệu quả.

Xem thêm: Mặt nạ giảm ngứa đỏ và kích ứng ngay tức thì

2. “CAI NGHIỆN” CORTICOID

cor2

Những mỹ phẩm chứa Corticoid đòi hỏi làn da phải hấp thụ nồng độ Corticoid càng ngày càng cao hơn. Ví dụ, lọ kem đầu tiên bạn dùng nồng độ Corticoid 10% thì đến lọ thứ hai, bạn phải dùng sản phẩm có nồng độ Corticoid 15-20% thì mới thấy hiệu quả. Giống như một “cơn nghiện”, bạn phải “nâng cấp” nồng độ lên sau mỗi lần sử dụng, vô tình gây ra trạng thái phụ thuộc vào sản phẩm và khiến cho tình trạng tổn thương ngày càng tệ hơn.

Cách điều trị da nhiễm corticoid đúng là phải cai từ từ để da kịp thích ứng, hạn chế sử dụng các sản phẩm chứa corticoid và giảm dần thời lượng dùng: Từ tần suất mỗi ngày chuyển sang cách ngày, rồi chuyển sang tuần hai lần, đến tuần 1 lần, 2 tuần 1 lần rồi ngừng hẳn.

AB

Cách điều trị da nhiễm corticoid đúng là phải cai từ từ để da kịp thích ứng

Thời gian cho mỗi đợt giảm số lần bôi là khoảng 1-2 tuần. Nếu ngưng bôi đột ngột thì da sẽ gặp hiện tượng “dội ngược”, khiến cách chăm sóc da nhiễm corticoid trở nên mất tác dụng vì da sẽ trở nên xấu hơn, nổi nhiều mụn hơn, ngứa, khô, rất khó chịu. 

Xem thêm: Ampoule kháng viêm khi Phục hồi da nhiễm corticoid

3. HÀN GẮN MAO MẠCH

Đối với các làn da Tổn thương do nhiễm Corticoid, bên cạnh việc lớp màng Hydrolipidique đang dần mỏng và yếu đi thì tệ hơn là những sợi mao mạch bên dưới da còn đối diện với nguy cơ bị đứt gãy vì khi lớp Biểu bì bị bào mòn, làm mất đi lớp màng Hydrolipidique bảo vệ da tự nhiên, làn da nghiễm nhiên không còn lớp “phòng thủ” nào. Khi đối diện với sự tấn công của các tác nhân gây hại từ môi trường, oxy hoá, tia UV…các mao mạch máu dưới da phải gồng lên để làm thay nhiệm vụ bảo vệ da của màng Hydrolipidique. Đây là nguyên nhân khiến các mao mạch bị đứt gãy, lúc này bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những vân máu chi chít như mạng nhện trên da.

gian mao mach do corticoid

Sản phẩm phục hồi da nhiễm corticoid hữu hiệu nhất ngay lúc này cần có khả năng đặc trị cho việc củng cố, phục hồi và hàn gắn lại các mao mạch máu bị đứt gãy.

Tình trạng đứt gãy mao mạch sẽ làm da không thể trao đổi chất, khó lưu thông, nền da yếu dần đi và quá trình phục hồi da nhiễm corticoid sẽ diễn ra lâu hơn bao giờ hết. 

Cách điều trị da nhiễm corticoid lúc này là chọn những phương pháp/ sản phẩm phục hồi da nhiễm corticoid có khả năng thúc đẩy quá trình hàn gắn, củng cố sự liên kết của các mao mạch dưới da. Đây cũng là cách chăm sóc da bị nhiễm corticoid hiệu quả nhất. 

Da nhiễm corticoid nên dùng gì để hàn gắn mao mạch?

AB ampoule dỏ

Cách điều trị da nhiễm corticoid lúc này là chọn những phương pháp/ sản phẩm phục hồi da nhiễm corticoid có khả năng thúc đẩy quá trình hàn gắn, củng cố sự liên kết của các mao mạch dưới da.

Sản phẩm phục hồi da nhiễm corticoid hữu hiệu nhất ngay lúc này cần có khả năng đặc trị cho việc củng cố, phục hồi và hàn gắn lại các mao mạch máu bị đứt gãy. Thúc đẩy quá trình lưu thông máu diễn ra tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý cách chăm sóc da bị nhiễm corticoid của mình. Một trong những cách trị da nhiễm corticoid tại nhà bạn cần lưu tâm chính là tất cả động tác chăm sóc da phải thật nhẹ nhàng, không được tác động lực mạnh lên da cũng như tránh gây ma sát khi rửa mặt hay tẩy trang. 

Xem thêm: Ampoule hàn gắn mao mạch và điều trị viêm da corticoid

4. TÁI TẠO LỚP MÀNG BẢO VỆ HYDROLIPIDIQUE

Cơ chế hoạt động của các sản phẩm Kem trộn/Thuốc rượu hay những mỹ phẩm làm đẹp có chứa corticoid khác chính là bào mỏng lớp Biểu bì trên bề mặt da, lấy đi những nốt mụn, thâm nám và kích thích sáng da nhanh chóng. Tuy nhiên, việc này cũng khiến lớp màng Hydrolipidique mỏng, yếu và thậm chí là mất đi. Lớp màng này đóng vai trò như tấm chắn bảo vệ, bao bọc da khỏi các tác nhân gây hại xung quanh, giúp da lưu trữ độ ẩm và đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự đàn hồi, săn chắc cho làn da. 

close up woman with perfect healthy fresh skin sits table hands together near face 295783 173

Sản phẩm phục hồi da nhiễm corticoid bạn cần lựa chọn lúc này chính là những sản phẩm có khả năng tái tạo màng bảo vệ

Khi mất đi lớp màng bảo vệ này thì da phải đối diện với nguy cơ bị tấn công bởi các vi khuẩn, tạp chất có trong không khí, da càng dễ bị bào mòn hơn khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài và tệ hơn là khiến da đối diện với tình trạng suy giảm đàn hồi. 

Sản phẩm phục hồi da nhiễm corticoid bạn cần lựa chọn lúc này chính là những sản phẩm có khả năng tái tạo màng bảo vệ, nuôi dưỡng và củng cố sự vững chắc cho lớp Hydrolipidique có thể kháng lại sự tấn công, ảnh hưởng từ phía môi trường xung quanh. 

Những sản phẩm phục hồi da nhiễm corticoid phải có những thành phần dưỡng ẩm cực kỳ cao để thay thế cho màng bảo vệ đã mất và nuôi dưỡng, tái tạo lại Hydrolipidique. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm chứa kết cấu dạng dầu, vì những sản phẩm dạng lỏng, thẩm thấu nhanh thường dễ bay hơi, mất dưỡng chất trong không khí và không đủ khả năng bao bọc, cấp ẩm cho da. Những sản phẩm chứa nguồn dưỡng ẩm cao như dầu cá, dầu Camomile, dầu Canola…sẽ là lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn Phục hồi da nhiễm corticoid

AB ampoule vàng

Những sản phẩm chứa nguồn dưỡng ẩm cao như dầu cá, dầu Camomile, dầu Canola…sẽ là lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn Phục hồi da nhiễm corticoid

Xem thêm: Ampoule Omega 3-6-9 giúp tái tạo màng Hydrolipidique 

5. DÙNG KEM CHỐNG NẮNG KHI PHỤC HỒI DA NHIỄM CORTICOID

Không chỉ riêng da Tổn thương khi nhiễm corticoid mà bất cứ làn da nào cũng phải dùng kem Chống nắng mỗi ngày. Kem chống nắng chính là “chìa khóa” quyết định việc bạn có sở hữu làn da đẹp hay không. Nếu không thoa kem chống nắng, thì ngày qua ngày làn da của bạn sẽ phải chịu những tác nhân gây hại từ tia UV, môi trường ô nhiễm, khói bụi… Dẫn đến tình trạng da bị mụn, lão hóa sớm, sạm nám tàn nhang hoặc thậm chí là ung thư da. Chưa kể là tình trạng viêm nhiễm, vi khuẩn tấn công khi da “trơ trọi” tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

5ea7e4f9ea420 11 ly do tai sao ban nen su dung kem chong nang ngay tu bay gio

Kem chống nắng chính là “chìa khóa” quyết định việc bạn có sở hữu làn da đẹp hay không.

Đối với da nhiễm corticoid, việc Chống nắng càng quan trọng hơn. Vì làn da lúc này mong manh, yếu ớt và dễ Tổn thương hơn bao giờ hết khi lớp màng bảo vệ đã mất và mao mạch không còn đủ sức chống chọi với UV và oxy hóa. Nếu không chống nắng cẩn thận thì cách chăm sóc da bị nhiễm corticoid sẽ “đổ sông đổ biển” khi sau một thời gian, da xuất hiện nám, sạm, nổi nhiều tàn nhang và tình trạng Tổn thương ngày càng nặng thêm. 

Một trong những cách điều trị viêm da corticoid mà bạn có thể làm chính là lựa chọn loại Kem chống nắng phù hợp nhất cho tình trạng da Tổn thương hiện tại. Bạn nên chọn những sản phẩm lành tính dành riêng cho da Nhạy cảm – Tổn thương, tích hợp khả năng chống UV, đẩy lùi tình trạng oxy hóa, vừa bổ sung khả năng làm dịu, cấp ẩm và tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng, phục hồi da nhiễm corticoid.

157881096 1827804007388645 1564784937275144497 n

Một trong những cách điều trị viêm da corticoid mà bạn có thể làm chính là lựa chọn loại Kem chống nắng phù hợp nhất cho tình trạng da Tổn thương hiện tại.

Xem thêm: Kem chống nắng dành riêng cho da nhiễm corticoid

6. CÓ NÊN THẢI ĐỘC CHO DA NHIỄM CORTICOID?

Thải độc là một bước làm sạch sâu hơn cho làn da. Khói bụi, ô nhiễm môi trường lâu ngày sẽ khiến cho da dễ xuất hiện mụn, sạm, không đều màu, kém mịn màng và sần sùi hơn. Biện pháp Thải độc da sẽ giúp da lấy lại sức sống và ngăn chặn tình trạng Lão hoá sớm.

Cach xong hoi da mat tri mun boc nhu the nao

Đúng theo tên gọi: “thải độc cho da mặt “ nên tác dụng của phương pháp này là thải độc tố cho da mặt. “Độc” ở đây là những tác nhân bên ngoài đang tác động lên làn da mỗi ngày như ô nhiễm môi trường, khói bụi hay những chất hóa học từ mỹ phẩm make-up..

Tuy nhiên, việc thải độc da chỉ có tác dụng với những làn da gặp những vấn đề nhỏ, không nặng nề như Tổn thương do nhiễm corticoid. Còn những cách thải độc tố cho da mặt bị nhiễm corticoid được truyền tai nhau bằng lá xông, hương liệu, thảo mộc, thuốc xông gia truyền…đều KHÔNG có tác dụng Phục hồi da nhiễm corticoid

Xem thêm: Bộ sản phẩm Phục hồi da nhiễm Corticoid

Về cơ bản, Corticoid là chất kháng viêm có sẵn trong cơ thể (cortisone), việc sử dụng các mỹ phẩm chứa corticoid chỉ kích thích lượng cortisone tự nhiên trong cơ thể này tăng cao lên thêm. Bạn không thể thải độc cho da nhiễm corticoid qua tuyến mồ hôi hay lỗ chân lông. Lượng cortisone này cũng sẽ không “bay hơi” đi vì xông mặt thải độc mà ngược lại, việc bạn tác động lực hoặc hơi nóng lên làn da đang Tổn thương (vốn đang mỏng yếu, mất lớp bảo vệ) sẽ chỉ khiến cho tình trạng da trở nên tồi tệ hơn thêm. Da càng thêm nóng đỏ, căng rát, hâm hấp khó chịu và thúc đẩy các mao mạch máu đứt gãy nhiều hơn khi liên tục “gồng mình” chống trả. 

120061874 2715420865392646 3815232175039712552 nBạn nên tìm hiểu kỹ về corticoid và tình trạng da nhiễm corticoid của mình để tìm ra cách Phục hồi da nhiễm corticoid có khoa học.

Bạn nên tìm hiểu kỹ về corticoid và tình trạng da nhiễm corticoid của mình để tìm ra cách Phục hồi da nhiễm corticoid có khoa học. Tốt nhất, khi xác định da đang nhiễm corticoid, bạn nên tìm đến các chuyên gia hoặc trung tâm da liễu uy tín để tìm ra cách điều trị da nhiễm corticoid an toàn, hiệu quả, tránh để lại di chứng về sau.

Xem thêm: Corticoid là gì? Vì sao da Tổn thương do nhiễm corticoid?

Phục hồi da nhiễm corticoid thường mất khá nhiều thời gian. Việc xác định và điều trị viêm da corticoid hiệu quả là vô cùng khó khăn, cách trị da nhiễm corticoid tại nhà hữu hiệu nhất là ngưng dùng mỹ phẩm có thành phần Corticoid để tránh bị lệ thuộc lâu hơn. Thời gian này đòi hỏi bạn phải cố gắng “cai nghiện” Corticoid, kiên trì chấp nhận các vấn đề về thẩm mỹ cũng như tình trạng khó chịu trên da. Muốn điều trị viêm da corticoid hiệu quả quan trọng nhất là phải tuân thủ cách chăm sóc da bị nhiễm corticoid cùng Liệu trình được thiết kế riêng với các sản phẩm phục hồi da nhiễm corticoid.

well kept portrait beautiful young woman white studio background concept cosmetics makeup natural eco treatment skin care shiny healthy look fashion healthcare copyspace 155003 23270

Phục hồi da nhiễm corticoid thường mất khá nhiều thời gian. Việc xác định và điều trị viêm da corticoid hiệu quả là vô cùng khó khăn 

Bạn cũng có thể tham khảo và nhận tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu trong việc đặc trị da Tổn thương do nhiễm corticoid để được theo dõi sát sao quá trình điều trị và yên tâm hơn về những sản phẩm bạn đang dùng. Những thắc mắc về cách chăm sóc da nhiễm corticoid, cách trị da nhiễm corticoid tại nhà hay da nhiễm corticoid nên dùng gì đều sẽ được các chuyên gia giải đáp cặn kẽ. 

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN phục hồi da nhiễm corticoid cùng chuyên gia Académie Vietnam!

Xem thêm: Sản phẩm đặc trị Phục hồi da nhiễm corticoid từ nước Pháp