3 NGUYÊN NHÂN KHIẾN DA KHÔ VẪN NỔI MỤN

Nhiều người vẫn nghĩ, mụn là vấn đề riêng những làn da dầu. Nhưng sự thật có thể làm bạn phải suy nghĩ lại vì da khô vẫn không thoát khỏi tình trạng nổi mụn. Hãy cùng Académie Beautè tìm hiểu 3 nguyên nhân khiến da khô vẫn nổi mụn bạn nhé.

MB%20web

1. DA KHÔNG ĐƯỢC CẤP ẨM ĐỦ

Da được bao bọc và cấp ẩm bởi Nước (Hydro) và Dầu (lipid). Lớp lipid đóng vai trò như tấm màng chắn giúp ngăn ngừa vi khuẩn, nấm, phục hồi tế bào và bảo vệ độ ẩm của da. Nhưng khi da bị Khô, lớp lipid này bị phá vỡ, không thể bảo vệ da và sản sinh tế bào mới được nữa. Dẫn đến da bị ngứa, bong tróc và viêm nhiễm do vi khuẩn tấn công. Đồng thời, theo cơ chế tự nhiên khi bị thiếu ẩm, da cũng sẽ liên tục tiết ra dầu để bù vào phần Nước đã mất, dẫn đến lỗ chân lông bị bít tắc do hoạt động quá mức, cộng với sự xâm nhập của vi khuẩn, bụi bẩn đang tích tụ trên da khi lớp lipid đã mất, từ đó gây ra mụn.

Xem thêm: Bí quyết tái tạo lớp màng lipid.

Portrait of beautiful young woman with drops of water around her face Free Photo

Da được bao bọc và cấp ẩm bởi Nước (Hydro) và Dầu (lipid)

2. KHÔNG TẨY TẾ BÀO CHẾT THƯỜNG XUYÊN

Bề mặt da được cấu thành từ sự liên kết của nhiều tế bào mà tại đây, lớp màng Dưỡng ẩm (Hydrolipidique) ngoài chức năng bảo vệ da thì còn đóng vai trò là “chất kết dính”, giúp liên kết các tế bào với nhau. Khi da bị Khô căng, thiếu ẩm sẽ gây ra những vết nứt giữa các thành tế bào. Đồng thời vào lúc này, da cũng sẽ tự động tăng tiết nhờn để bổ sung lượng Nước đã bị mất.

Portrait of female model applies chocolate mask on face, has positive expression, looks aside Free PhotoTẩy da chết thường xuyên giúp da thông thoáng, hạn chế tình trạng nổi mụn ngay cả khi da khô

Nếu bạn không Tẩy tế bào chết thường xuyên hoặc Tẩy không sạch, lớp da chết sẽ bám lại và theo vết nứt của thành tế bào rơi xuống lớp Đáy của Biểu bì. Khi các tế bào chết này gặp bã nhờn đang đẩy từ dưới lên bề mặt da sẽ tạo thành môi trường lý tưởng cho mụn viêm sinh sôi.

Xem thêm: Tẩy tế bào chết cơ học giúp da Khô trở nên mịn màng.   

3. KEM DƯỠNG ẨM KHÔNG PHÙ HỢP

Skin care Free Photo

Kem dưỡng ẩm có thể khiến lỗ chân lông của bạn bị bít tắc nếu có thành phần không phù hợp với da

Kem dưỡng ẩm có thể khiến lỗ chân lông của bạn bị bít tắc nếu có thành phần không phù hợp với da. Có rất nhiều thành phần dưỡng ẩm nổi tiếng như Mineral oil, Glycerin, Hyaluronic Acid,…nhưng không phải tất cả thành phần dưỡng ẩm này đều phù hợp với da bạn.

Mỗi người có một làn da khác nhau và người này phù hợp với thành phần này nhưng người kia lại không và ngược lại, do đó, bạn cần hiểu rõ làn da của mình để chọn sản phẩm cho phù hợp. Tốt nhất, bạn nên liên hệ với chuyên viên tư vấn để xác định tình trạng da hiện tại và lựa chọn phương pháp chăm sóc phù hợp, hiệu quả nhất.

Liên hệ ngay Académie Beauté để nhận tư vấn da miễn phí.

Xem thêm: Serum dưỡng ẩm 4D

    Không có dữ liệu sản phẩm